วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2554

ปธ. Obama เป็นคนอเมริกันหรือไม่??? (จบ)

ในที่สุด ทางเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว ได้แถลง แสดงหลักฐาน ในสูติบัตร ของปธ. Obamaความจริงแล้วเรื่องกล้วยๆ มากๆ ในการไปคัดลอกสำเนาใบเกิดของใครๆก็ได้ ก่อนจะโพนทะนาข่าว แต่.. "นักการเมืองชั้นเลว" ก็เล่น ตีข่าว เกาำะกระแสให้ตัวเองดังเพื่อหวังผลทางการเมือง

Donald Thrump เมื่อแพ้ความจริง ก็ตีหน้า แก้เก้อไปเล่นประเด็นอื่นๆต่อไป
หากในสมัยหน้า ปี 2012 สหรัฐอเมริกาได้  ประธานาธิบดี 1 ใน 11 คนตาม Chart ด้านล่างนี้ ที่สมัครเป็นตัวแทนพรรค Rebublican ถือว่า ถึงคราวซวยสุดสุดของอเมริกันชน และของโลก ด้วย และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากได้ นาย Donald Trump เป็นประธานาธิบดี ละก็ การค้าระหว่าง สหรัฐอเมริกากับ จีน จะ ลุกเป็นไฟ เพราะ Trump เชื่อว่า จีนแย่งงานไปจากสหรัฐ และจะตอบโต้ด้วยการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีน

โฉมหน้าผู้สมัครเข้ารับคัดเลือกเป็นตัวแทนพรรค Republican ไปชิงประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2012

สหรัฐอเมริกา เป็นตัวอย่างการเมืองที่ไม่มีมาตรฐาน และระบบเศรษฐกิจแบบการตลาดสุดขั้ว(Market Fundamentalism) ที่ผลักภาระ(Externalities) ของเสียต่างๆไปไว้นอกรั้วบริษัท ไปไว้กับสิ่งแวดล้อม และมุ่งแสวงหาแต่กำไรอย่างไม่บันยะบันยัง

วันพุธที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2554

ปธ. Obama เป็นคนอเมริกันหรือไม่???

ตามรัฐธรรมนูญอเมริกา คนที่จะดำรงตำแหน่ง ประธานาธิบดี ได้ ต้องเกิดในประเทศอเมริกาเท่านั้น
จึงเป็นที่มาของขบวนการ Birther conspiracy movement ที่จะเอา ปธ. Obama ออกจากตำแหน่งให้ได้ แต่ยังไม่สามารถนำพยานหลักฐานมาแสดงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาย Donald Thrump เศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ ชาว นิวยอร์ค และ จะลงสมัครเป็นตัวแทนพรรค Republican ชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ในปี 2012 เช่นเดียวกับ นาง Sarah Palin ผู้ซึ่งกำลังเป็นที่ชื่นชอบสมาชิกพรรค


                                  ป้าย cut out ถามหาใบสูติบัตร ของ ปธ. Obama (from Wikipedia)ผู้สนใจสมัครเข้าชิงเป็นตัวแทนพรรค Republican เพื่อแข่งขันเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 2012 (from NYT)

ส่วน Fox News รายงานว่า ปธ. Obama เป็นคนอเมริกันแน่นอน พร้อมแสดงหลักฐานประกอบการเมืองที่ไม่เคยมีมาตรฐาน ไม่เคยมีคนคิดทำให้เป็นมาตรฐานในโลกนี้ จึงนำโลกนี้ไปสู่หายนะในอัตราเร่ง